Trần Minh Lưu, Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp thương mại

4023

Năm 2000, lần đầu tiên tôi đặt chân đến Đà Nẵng, xa lạ nhưng có cái gì đó gần gũi, náo nhiệt nhưng không quá ồn ào. Chính sự thân thiện đã níu bước chân tôi ra Đà Nẵng để xây dựng một hoài bão mới. Đầu tháng 9 năm 2008 sân trường vẫn còn vài bông phượng nhưng đâu đó đã thoảng mùi hoa sữa, tôi vào trường với những sự bỡ ngỡ, giống như sự rung động đầu đời của một chàng trai đang yêu vậy.

Chẳng ai để ý cả, ngay buổi đầu tôi đã để lại một ấn tượng kỳ lạ: 13h30 với cái cặp xách tay bước vào, cả Hội trường đứng dậy một cách nghiêm nghị  đậm phong cách chào Giáo viên thời cấp 3, tôi ngỡ ngàng và nhận ra là có gì đó sai sai… Chính sự nghiêm túc ấy đã cho tôi biết, sẽ là những người bạn tốt trong môi trường giáo dục này.

Một cơ duyên khi tôi được bầu làm Lớp trưởng, cũng là lúc tôi nghĩ “Mình là sợi dây gắn kết giữa trường với lớp, đồng nghĩa cũng phải giữa lớp với nhà trường” chính nó đã tạo điều kiện để tôi tiếp xúc, cọ sát nhiều hơn với giảng viên, các phòng ban và sinh viên trong trường. Năm nhất, phải gọi là “Anh chàng chủ nhiệm” thầy Nguyễn Mạnh Công đã giúp những tâm hồn còn quá rời rạc này gắn kết lại với nhau. Đã là sinh viên Thương mại mà không biết đến dân vận hè là một thiệt thòi, thầy Nhẫn, thầy Tuấn, thầy Công, bạn Thu, bạn Quốc…sao có quá nhiều con người mang sự nhiệt huyết, mang trái tim máu lửa trong ngôi trường này đến vậy, đến khi ngủ tôi vẫn mang nụ cười về họ vào giấc mơ của mình.

Chính xác, sự gần gũi, quan tâm đến những bạn sinh viên như chúng tôi là nguồn động lực quý giá để thêm quyết tâm. Các thầy, cô luôn coi sinh viên như những người bạn khi tâm sự, vui chơi; lại coi như con cháu, anh em khi truyền dạy. Dễ gần, dễ mến có khi là đặc sản riêng của CMS cũng nên.

Được đánh giá là môi trường tuyệt vời của sinh viên nhưng vẫn mang thiên hướng giáo dục nhà nước, đâu đó vẫn còn những cô cậu sinh viên sợ va chạm, sợ thất bại cho dù không hẳn là do nhà trường. Để các bạn sinh viên Tự tin hơn nữa hãy trao cho các bạn ấy cơ hội, đó là điều doanh nghiệp luôn mong muốn khi nhận nhân viên mới.

Ngày trước, tôi cũng như các bạn mong muốn có lớp dạy kỹ năng mềm, khiêu vũ… Nhưng loay hoay mãi đành tự đứng ra thành lập rồi học dần, sau này nhà trường đã kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo định hướng Giảng viên để đáp ứng với những yêu cầu mới.

Thật khó để đánh giá tốt hay xấu, riêng bản thân tôi nhìn nhận CMS là ngôi trường hứa hẹn sẽ giúp sinh viên phát triển. Tóm lại, thành công hay không không hẳn đã phụ thuộc vào nhà trường, thầy cô mà nằm chính ở nội tại mỗi chúng ta – Cựu sinh viên Trần Minh Lưu chia sẻ.

CHIA SẺ