Cựu sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống – Trường CĐTM đạt giải Nhì K-Food Festival 2021

10633

Chiều 8-12, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức vòng chung kết cuộc thi K-Food Festival với chủ đề “Món ăn Hàn Quốc bồi dưỡng sức khỏe vượt qua Covid-19”. Đây là hoạt động thường niên nhằm giao lưu, giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.

Cựu sinh lớp10QH4.2 Hồ Viết Phát (phải) ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống – Trường Cao đẳng Thương mại dự thi món ăn Canh sườn bò

Lần thứ hai được tổ chức tại Đà Nẵng, K-FOOD Festival là cuộc thi về ẩm thực do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức, dành cho công dân Việt Nam cư trú tại 4 tỉnh, thành miền Trung, gồm: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Với chủ đề “Món ăn Hàn Quốc bồi dưỡng sức khỏe vượt qua Covid-19”, vòng loại cuộc thi K-FOOD Festival 2021 được tổ chức bằng hình thức tuyển chọn online thông qua video nấu ăn. Theo đó, thí sinh gửi video tham dự giới thiệu bản thân, giới thiệu về nguyên liệu, toàn bộ quá trình trực tiếp chế biến và món ăn hoàn thiện.

Các thí sinh tham gia nấu món ăn trực tiếp tại vòng chung kết cuộc thi K-FOOD Festival 2021
Ban giám khảo thưởng thức món ăn Canh sườn bò của Cựu sinh viên Hồ Viết Phát

Từ 20 thí sinh tham dự vòng loại, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết nấu món trực tiếp. Kết quả, giải Nhất cuộc thi được trao cho món Gà hầm hạt dẻ nhân sâm của thí sinh Lê Đức Thành; hai giải Nhì thuộc về món Đậu phụ kimchi hầm cay của thí sinh Trần Minh Tấn và món Canh sườn bò của thí sinh Hồ Viết Phát (Cựu sinh viên lớp 10QH4.2 ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống – Trường Cao đẳng Thương mại); ba giải Ba lần lượt là các món Sườn chả băm viên, Cơm trộn, Gà hầm cay.

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik (phải) trao giải Nhì cho thí sinh Hồ Viết Phát

Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng chủ đề và thể hiện tốt từ khâu chọn món ăn, chuẩn bị nguyên liệu, quá trình nấu chuyên nghiệp, trang trí và trình bày đẹp mắt và cả tính ứng dụng của món ăn, tác phẩm món Canh sườn bò kiểu Hàn Quốc của Cựu sinh viên lớp 10QH4.2 Hồ Viết Phát – ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Trường Cao đẳng Thương mại đã thuyết phục được Ban giám khảo để giành giải Nhì chung cuộc.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik chúc mừng các thí sinh đoạt giải; đồng thời cho biết, năm 2022 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện để người dân giao lưu, trong đó có sự kiện ẩm thực quy mô lớn. Thông qua đó, hy vọng văn hóa ẩm thực nói riêng, văn hóa Hàn Quốc nói chung sẽ gần gũi hơn với người dân Việt Nam.

CHIA SẺ