Sinh viên khoa QTKD tham quan doanh nghiệp và công tác thiện nguyện

748

Để giúp sinh viên đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi “các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ra sao?

Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức tham quan thực tế và công tác thiện nguyện. Chương trình gồm hoạt động tìm hiểu hoạt động kinh doanh của Công ty Acecook tại khu công nghiệp Hòa Khánh và thăm hỏi, động viên các trẻ em, người già Trung tâm bảo trợ xã hội và Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Đà Nẵng – tổ 08 Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên hào hứng tham quan doanh nghiệp

Đến tham quan tại nhà máy, đoàn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh – trường Cao đẳng Thương mại đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo với nhiều hoạt động lý thú và bổ ích. Mở đầu chương trình, anh Trần Thái Hòa, đại diện bộ phận Kỹ thuật giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Acecook Việt Nam và chi nhánh công ty tại Đà Nẵng.

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tên gọi trước đây là Vina Acecook) là doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn liền với các nhãn hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như: Hảo Hảo, Lẩu Thái, Bún Hằng Nga, Miến Phú Hương, Phở Xưa & Nay…sản phẩm của Công ty hiện đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và được xuất đi nhiều thị trường trên thế giới như: Mỹ, Nga, Úc, Czech, Tiệp, Campuchia, Lào. Chi nhánh công ty Acecook tại Đà Nẵng đặt tại lô D3, đường số 10 – KCN Hòa Khánh – Q. Liên Chiễu – Tp. Đà Nẵng bao gồm hệ thống nhà máy, khu vực hành chính, phòng kinh doanh, khu vực căng tin, nhà kho.

Anh Trần Thái Hòa – đại diện bộ phận Kỹ thuật chia sẻ những câu chuyện thú vị về gói mì ăn liền Acecook

Tiếp đến, các bạn sinh viên được xem quá trình sản xuất mì ăn liền từ khâu nhập nguyên vật liệu đến khi thành phẩm được đóng gói và nhập kho dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Trung Việt – quản lý bộ phận Sản xuất. Theo đó, việc sản xuất mì gói được tự động hóa hoàn toàn trong khâu nhập nguyên liệu, trộn bột, cán sợi, chiên và chia tách vắt mì. Tất cả các khâu sản xuất được thực hiện trong khu vực cách ly có sự giám sát của camera nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tính tuyệt mật trong công thức chế biến của Acecook.

Anh Nguyễn Trung Việt – Quản lý bộ phận Sản xuất
giới thiệu quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm tại nhà máy Acecook Đà Nẵng.

Tại đây, các bạn sinh viên được tham gia các trò chơi vận động, thử thách trí tuệ và nhận được các phần quà thú vị từ công ty. Bên cạnh đó, các bạn còn được dùng thử sản phẩm mỳ ly Hảo Hảo Handy – sản phẩm mới ra mắt và là sản phẩm chủ lực của Acecook, phù hợp với cuộc sống bận rộn và năng động hiện nay của người Việt.

Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đã đặt các câu hỏi về cơ hội nghề nghệ, các tố chất cần thiết để được gia nhập đại gia đình Acecook Việt Nam và tại Đà Nẵng. Từ phía doanh nghiệp, anh Võ Thành Nam đã giải đáp thắc mắc được đưa ra, đồng thời nhấn mạnh việc sinh viên nên trang bị tốt kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, tham gia tích cực các hoạt động xã hội để có thể tự tin trong giao tiếp và đủ khả năng ứng tuyển vào các ví trị tuyển dụng của công ty. Anh Nam nhấn mạnh “sinh viên giữa các trường cao đẳng và đại học không có sự khác biệt trong ưu tiên tuyển chọn mà công ty dựa và năng lực, trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp, xử lý vấn đề của mỗi ứng viên khi ứng tuyển”

Sinh viên thưởng thức mì Acecook ăn liền tiện lợi

Thay mặt đoàn tham quan, cô Hà Thị Duy Linh đồng thời bày tỏ lời cám ơn sâu sắc Ban Giám đốc và nhân viên Acecook về sự đón tiếp nồng hậu của quý công ty dành cho đoàn. Cô mong rằng sự hợp tác này sẽ được duy trì, mở rộng cho các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh khóa tiếp sau.

Cô Hà Thị Duy Linh thay mặt đoàn phát biểu cảm ơn

Chường trình tham quan được tiếp nối với điểm đến là Trung tâm bảo trợ xã hội và Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Đà Nẵng. Các bạn sinh viên đã thăm hỏi, động viên các em bé gặp hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ những khó khăn của các y bác sĩ đang điều trị cho các bệnh nhân. Đồng thời trao các suất quà dành tặng các bệnh nhân tâm thần, tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.

Tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội và Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Đà Nẵng

Thông qua chuyến đi lần này, các bạn đã hiểu thêm nhiều kiến thức thực tế về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó là thể hiện trách nhiệm lớn lao trong việc đóng góp sức mình vào các hoạt động xã hội để có thể trở thành sinh viên không những giỏi chuyên môn mà còn năng động, tích cực đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, là thế hệ trẻ thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này.

Khép lại chuyến hành trình tham quan doanh nghiệp và công tác thiện nguyện

 

CHIA SẺ