Nhiều lợi ích khi học Cao đẳng có thể bạn chưa biết

6254

Ngày nay, bậc Cao đẳng cũng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu có thời lượng thực hành nhiều, dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…

Thời gian đào tạo ngắn

Quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.


Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Trường CĐ Thương mại thi tuyển tay nghề

Bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

Khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…

Thành thạo nghề nghiệp

Với thời lượng đào tạo là thực hành nhiều, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

Sinh viên Trường CĐTM tham gia kỳ thi tay nghề TP. Đà Nẵng năm 2018
Lãnh đạo nhà trường chúc mừng 02 sinh viên đạt giải thưởng cao tại kỳ thi tay nghề TP. Đà Nẵng 2018

Thu nhập ổn định

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,7 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/01/2018). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong 2,5 – 03 năm vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường Cao đẳng.


Sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại

Dễ dàng liên thông

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đơn cử, sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại sau khi tốt nghiệp sẽ được học liên thông lên trình độ đại học hệ chính quy ngay tại Đà Nẵng với thời gian đào tạo ngắn (1,5 năm) và nhận bằng tốt nghiệp do Trường Đại học Thương mại (Hà Nội) cấp.

202 sinh viên Trường CĐTM nhận bằng cử nhân liên thông ĐH Thương mại Hà Nội khóa 12

Nguồn: Kênh 14

CHIA SẺ