Hơn 30 sinh viên trường CĐTM tham gia chạy vì cộng đồng

568

Sáng 19/8, tại Đà Nẵng hơn 30 sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại tham gia “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future” nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực rèn luyện sức khỏe đồng thời chung tay hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học thông qua quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ” của SeABank. Chương trình do Hội Doanh nhân Trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tổ chức.

Tại giải chạy, ban tổ chức đã trao học bổng “Ươm mầm Ước mơ” cho 10 em học sinh nghèo hiếu học ở Đà Nẵng, Quảng Trị và Bình Định với mức hỗ trợ từ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12 tại Đà Nẵng (7 học sinh), Bình Định (1 học sinh), Quảng Trị (2 học sinh) với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Trong đó 02 em học sinh ở Quảng Trị là chị em trong một gia đình có 04 con, cha mẹ làm nông và đều không may qua đời trong vụ tai nạn làm 13 người chết trong lễ rước dâu tại Quảng Nam vào tháng 7 vừa qua. Hiện gia đình chỉ còn 4 anh chị em, chị gái và anh trai của cháu đang đi học đại học, cao học; còn 2 cháu hiện đang học lớp 7 và lớp 10 tại Quảng Trị. Tổng số tiền hỗ trợ học tập trọn đời cho các em lên tới gần 1 tỷ đồng.

Ông Phan Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết: “Giải chạy vì cộng đồng là một hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phong cách sống xanh, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường. Đặt biệt phần thi chạy gia đình tiếp sức đã góp phần gieo mầm yêu thương vào trái tim của mỗi trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước. Sự kiện này lần đầu tiên Hội Doanh nhân trẻ tham gia phối hợp cùng với Ngân hàng Seabank tổ chức tại Đà Nẵng, Hội cũng mong rằng sự kiện này sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm để tạo một sân chơi hoạt động ngoại khóa cho các gia đình, các tổ chức và cộng đồng Doanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng.”

Ông Phan Hải – Chủ tịch Hội doanh trẻ thành phố Đà Nẵng chụp hình cùng đoàn VĐV Trường Cao đẳng Thương mại

Đoàn vận động viên Trường Cao đẳng Thương mại tham gia “Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank Run For The Future”

CHIA SẺ