4 điểm cộng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

2033

Việc tích lũy kiến thức, kỹ năng cần thiết từ khi còn là sinh viên làm tăng khả năng bạn được nhận vào vị trí công việc phù hợp với khả năng, sở thích.
Check-list của bạn đã có đủ 4 yếu tố dưới đây?

Bằng cấp
Đối với những tân binh chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhân tố đầu tiên để nhà tuyển dụng xem xét chính là bằng cấp của trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề, tổ chức, cơ quan mà bạn từng theo học.
Tuy không quyết định mọi thứ, một tấm bằng khá, giỏi sẽ giúp bạn ghi điểm bước đầu. Đừng lơ là học tập, kể cả những môn không liên quan đến chuyên ngành, bởi biết đâu đó là điều đơn vị tuyển dụng tìm kiếm.

Ảnh: những cử nhân cao đẳng khóa 7 trong ngày vui tốt nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng
Không công ty nào muốn nhận một người lười biếng, nhút nhát và mơ hồ về tương lai. Thay vào đó, tinh thần năng nổ, nhiệt tình với công việc, đồng nghiệp, sẵn sàng hòa nhập với văn hóa công ty có ảnh hưởng lớn đến kết quả xin việc.
Bạn trẻ cần xác định rõ lộ trình làm việc trong 3, 5 hay 10 năm kể từ khi ra trường. Điều này thể hiện sự nghiêm túc, mong muốn cống hiến và nỗ lực không ngừng để thăng tiến.

Những tân cử nhân lớp 08MT2.1 trên con đường lập nghiệp

Kỹ năng mềm
Khi đi làm, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp, xử lý tình huống phát sinh từ đối tác hoặc khách hàng, làm việc nhóm…
Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, người xin việc phải tự trang bị sẵn kỹ năng mềm cần thiết, nhằm đảm bảo công việc đạt hiệu quả như mong đợi. Việc trình bày rõ những lợi thế của mình trong buổi phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Ảnh: sinh viên ngành Truyền thông Marketing trong một giờ học ngoại khóa

Trình độ tiếng Anh
Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành tiêu chí không thể thiếu của các đơn vị tuyển dụng, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Ngoài nhu cầu giao tiếp với khách hàng/đối tác ngoại quốc, khả năng tiếng Anh tốt cho phép bạn tự trau dồi kiến thức chuyên môn qua website, sách báo nước ngoài.
Để nhận mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc đa văn hóa, bạn trẻ cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ 2 này.

Ảnh: sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại trong giờ học tiếng Anh

Ảnh: Tân cử nhân cao đẳng khóa 8 tự tin trước nhà tuyển dụng

Theo Zing.vn

CHIA SẺ