Một số lưu ý để có CV xin việc hay

873

Tại sao cần mẫu cv xin việc hay?

Tìm kiếm một công việc không phải là điều dễ dàng, nhưng việc có được các công cụ phù hợp có thể làm cho mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. CV – công cụ tiếp thị tốt nhất, có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, để thực sự đạt được hiệu quả cao, bạn cần đảm bảo CV có cấu trúc tốt, nội dung cũng là điều quan trọng không kém.

Một số lưu ý để có CV xin việc hay:

– Ngắn gọn và tập trung: Nhà tuyển dụng không chỉ muốn nghe về những thành công của bạn mà còn là lí do tại sao và cách nào bạn đã đạt được thành quả đó. Các sáo ngữ trong CV như “có động lực cao” hay “tinh thần đồng đội” sẽ trở nên nhàm chán vì mọi người đều sử dụng chúng. Vì vậy, mục tiêu của bạn để tạo nên sự nổi bật là đưa ra các sự kiện và số liệu – là bằng chứng thuyết phục về những gì đã đạt được.

– Tránh các ngôn từ tiêu cực: Về mặt ngôn ngữ, CV xin việc hay nên tránh xa các từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực chẳng hạn “ghét”, “tranh cãi”, “nghỉ việc”… Thay vào đó, nên sử dụng các từ như “vượt qua”, “thuyết phục”, “không bỏ cuộc”, “hoàn thành”…

– Chèn các từ khóa liên quan: hãy đảm bảo các kỹ năng bạn đang có trên CV phù hợp với mô tả công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bằng cách này, bạn sẽ tăng cơ hội nhận được một cuộc phỏng vấn.

– Tận dụng tối đa các sở thích: Ở mục sở thích, hãy nêu bật những điều thể hiện kỹ năng của bạn và nhà tuyển dụng tìm kiếm. Bạn có thể đưa ra các sở thích mà ở đó bạn đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo, có tinh thần trách nhiệm hoặc bất cứ điều gì bạn có thể sử dụng sáng kiến của mình. Tuy nhiên, đừng viết vào CV sở thích xem TV, đọc sách hay các hoạt động độc lập bởi điều đó có thể cho thấy rằng bạn thiếu kỹ năng giao tiếp và làm việc với mọi người.

– Người tham khảo: Đó nên là một người đã quản lý, làm việc cùng bạn trong quá khứ và có thể xác minh các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm việc trước đây thì người tham khảo có thể là giáo viên hoặc người hướng dẫn. Nếu có thể, có được cả hai là điều tuyệt vời.

– Không mắc lỗi chính tả: Đây là yếu tố cơ bản cần phải đảm bảo để có một CV xin việc hay. Hãy nhờ người khác đọc kỹ CV của bạn để kiểm tra các lỗi có thể xảy ra như dấu chấm câu chính xác, sử dụng dấu phẩy có thích hợp. Bằng cách kiểm tra lỗi chính tả, bạn sẽ tránh được các lỗi không đáng có đồng thời có thể đọc lại CV và điều chỉnh những thông tin chưa phù hợp.

Dù bạn đang ứng tuyển vào bất cứ công nào ở bất cứ vị trí nào thì CV của bạn cũng cần đảm bảo các yếu tố trên, và tùy theo từng công việc, bạn có thể linh hoạt áp dụng phù hợp. Dưới đây là các mẫu CV hay theo từng công việc cụ thể, hãy cùng tham khảo để có được ý tưởng tốt nhất cho CV của mình nhé!

Mẫu CV hay – Sales – Khi viết một CV ứng tuyển cho vị trí Sales, có một số đặc điểm bạn cần lưu ý chẳng hạn như kỹ năng phù hợp với người bán hàng, kiến thức về ngành nghề, làm việc theo nhóm… đặc biệt là các con số thuyết phục minh chứng cho kết quả đạt được.

Mẫu CV hay – Kế toán – Mẫu CV này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về cách trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí Kế toán. Bạn cũng sẽ thấy các ví dụ về trình độ và thành tích mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Mẫu CV hay – Nhân sự – Nếu đạt được công việc trong lĩnh vực nhân sự, có thể công việc của bạn là đánh giá CV và quyết định tương lai của một ứng viên. Nhưng giờ đây bạn là người tìm việc và cần đảm bảo rằng CV của bạn phải thật khác biệt với những người cùng ứng tuyển vào một vị trí. Mẫu CV này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Mẫu CV hay – Lập trình viên– Bạn có kỹ năng công nghệ vững chắc nhưng chưa biết cách tạo nên một CV thu hút? Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay mẫu CV hay dành cho Lập trình viên này.

Mẫu CV hay – Thông dịch viên tiếng Nhật – Khi chuyển đổi ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, một chút sai lầm có thể thay đổi nội dung hoặc ý nghĩa của thông điệp gốc. Vì vậy, khả năng ngôn ngữ, sự chính xác là điều cần làm nổi bật. Và còn gì khác? Hãy tham khảo mẫu CV trên nhé!

Mẫu CV hay – Nhân viên sản xuất – Để tìm hiểu về CV dành cho nhân viên sản xuất tốt nhất, hãy nhấp vào mẫu để xem ví dụ về nội dung bạn nên đưa vào trong từng phần và cách định dạng hoàn chỉnh.

Mẫu CV hay – Nhân Viên QA – Đây là công việc kiểm soát chất lượng, phát hiện các lỗi hoặc sai lệch so với thông số kỹ thuật trong nhiều ngành khác nhau nên cần đến kỹ năng chú ý đến chi tiết. Để có thêm ý tưởng, hãy xem ví dụ về mẫu CV dành cho QA nhé!

Mẫu CV hay – Trưởng Phòng Thu Mua, Xuất nhập khẩu – Có khả năng lãnh đạo, sự nhạy bén trong kinh doanh, thương lượng với nhà cung cấp, kỹ năng toán học, giao tiếp… là đặc điểm thường được thấy trên hồ sơ của người ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng Thu mua, Xuất nhập khẩu.

Mẫu CV hay – Giám đốc du lịch  – Hãy so sánh CV của bạn với mẫu CV này để xem liệu có bất kỳ điều gì bạn đang thiếu hay không nhé!

Mẫu CV hay – Giám đốc Kinh doanh  – Những người quan tâm đến vị trí Giám đốc kinh doanh nên đề cập đến các kỹ năng sau trong hồ sơ: sự nhạy bén trong kinh doanh, khả năng lãnh đạo, giao tiếp hiệu quả, kết nối tốt, đàm phán và kỹ năng tổ chức…

CHIA SẺ