Tân sinh viên lần đầu lên thành phố bỡ ngỡ ra sao?

3033

Lạ lẫm với đường xá đông đúc, thành phố xa hoa và cả những gương mặt mới, các tân sinh viên sẽ gặp phải đôi chút khó khăn khi lần đầu lên phố nhập học.

Hãy nhớ lại khi mới đặt chân lên thành phố lớn, bạn có bị lạc đường và đau đầu vì cố nhớ những con đường không nào? Đừng lo lắng, điều này sẽ qua nhanh thôi khi bạn không còn là sinh viên năm nhất.

Ngày mới lên phố nhập học, chắc hẳn sinh viên nào cũng có cảm giác lạ lẫm vì phải tự mình làm mọi thứ. Điều đó sẽ giúp chúng ta tự lập hơn.

Buổi nhập học của bạn như thế nào khi chẳng quen bất cứ một ai trong lớp? Nhưng khi quen nhau, sinh viên rất vui phải không nào?

Đường xá ở những thành phố lớn nhiều xe cộ lưu thông thật khác ở quê, khiến nhiều bạn trẻ chưa thể quen ngay được. Bạn hãy chú ý quan sát đường thật kỹ nhé.

Làm quen với những người bạn mới từ nhiều nơi khác nhau đồng nghĩa việc bạn cũng sẽ biết thêm một vài ngôn ngữ địa phương mới. Hãy tập làm quen với điều này nhé.

Khác với thôn quê, thành phố là nơi 12h đêm đèn đường vẫn sáng và nhiều người qua lại. Nhưng nếu thức khuya quá, bạn sẽ thành “gấu trúc” đó, hãy ngủ sớm và điều độ.

Thành phố xa hoa với nhiều khu ăn chơi sẽ khiến những người mới đặt chân đến lần đầu khá thích thú. Tuy nhiên, đến khi bạn trở thành sinh viên năm hai, năm ba, điều đó lại trở nên vô cùng quen thuộc.

Có bạn tân sinh viên nào mong thời gian trôi qua thật nhanh sau khi nhập học tại thành phố để về với bố mẹ không nào? Không ít bạn tâm sự đã khóc rất nhiều vì xa nhà lần đầu.

Theo Zing.vn

CHIA SẺ