Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm để thành công trong nghề kế toán

Để đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với thị trường nhân lực trong giai đoạn hội nhập hiện nay thì sinh viên ngành Kế toán của Trường Cao đẳng Thương mại khi tốt nghiệp phải là những cử nhân kế toán có chuyên môn giỏi thực sự, được trang bị tốt các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm, có năng lực sáng tạo, sử dụng tiếng Anh thành thạo và đặc biệt là thích nghi tốt với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp. Đó cũng là nội dung chính của buổi giao lưu và chia sẻ để thành công trong nghề kế toán được Trung tâm Đối ngoại, Truyền thông và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Hội doanh nhân trẻ Thành phố Đà Nẵng tổ chức tối ngày 17/3/2017 dành cho hơn 200 sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán.

Tại buổi giao lưu các bạn sinh viên được nghe Anh Phạm Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Kiểm toán ASA chia sẻ những thông tin chi tiết về những sai phạm về nghiệp vụ kế toán mà doanh nghiệp thường mắc phải; những chi phí bị bóc tách (không chấp nhận) là chi phí hợp lý, hợp lệ khi quyết toán thuế, nguyên nhân và cách xử lý các chi phí đó. Ngoài ra lồng ghép trong chương trình là những phần thi đố vui có thưởng với những câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ kế toán rất thú vị. Chương trình đã diễn ra tốt đẹp, các bạn sinh viên rất hứng khởi khi được trang bị cho bản thân được nhiều thực tế giúp ích cho con đường nghề nghiệp phía trước.

Anh Phạm Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Kiểm toán ASA chia sẻ tại buổi giao lưu